4 kỹ năng đầu tư bạn phải biết khi đầu tư bất động sản

04.01.2023

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư hiệu quả, mang lại lợi nhuận thụ động khổng lồ và ổn định cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để giảm thiểu được rủi ro ở mức độ thấp nhất, nhà đầu tư cần phải trang bị những kỹ năng đầu tư cần thiết. Dưới đây là 4 kỹ năng đầu tư cần phải có khi đầu tư bất động sản.

1. Liên tục trau dồi thêm kiến thức về bất động sản

Dù đầu tư vào lĩnh vực gì, bạn cũng cần phải có kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Đầu tư bất động sản sẽ đem lại lợi nhuận lớn vì vậy rủi ro tiềm ẩn cũng rất cao. Nhà đầu tư khi muốn đầu tư bất động sản thì phải có kiến thức và sự kiên nhẫn chờ đợi.

Hiện nay, có rất nhiều những khóa học nhanh trên thị trường dạy về đầu tư, tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn sẽ bị “lùa gà” với những “chiêu trò quảng cáo” mà không nhận lại được lợi ích gì. Thay vào đó hãy dành thời gian tự tìm tòi, nghiên cứu như bắt đầu đọc những quyển sách về bất động sản của những chuyên gia uy tín. Đây sẽ là chìa khóa quan trọng để bạn có thêm kiến thức, vững bước đầu tư.

Liên tục trau dồi kiến thức về bất động sản

2. Lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau, phù hợp với tình hình tài chính và mục đích của nhiều nhà đầu tư. Có người lựa chọn đầu cơ bằng cách tìm kiếm dự án có khả năng thanh khoản nhanh hoặc một ngôi nhà họ có thể cải tạo và sang nhượng nhanh chóng khi chúng lên giá. Có người sẽ lựa chọn miếng đất có giá trị bền vững, gắn với nhu cầu ở thực để có thể vừa ở, vừa kinh doanh hay cho thuê để thu lợi nhuận.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản khá mới mẻ với hình thức đầu tư của Emir. Chỉ từ 1 triệu đồng, khách hàng đã có thể đầu tư vào dự án Nam Đông Phát hoặc đầu tư vào dự án Grand Mercure Hoi An chỉ với 10 triệu đồng. Đây là hình thức đầu tư mới lạ vì nhà đầu tư sẽ thực hiện mọi giao dịch online, thông qua ứng dụng Epic Center dưới sự tư vấn kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu. Quý khách sẽ nhận được lợi nhuận theo tháng hoặc theo kỳ dựa trên gói đầu tư mà mình lựa chọn thay vì phải đợi chu kỳ theo năm để bất động sản lên giá như đầu tư bất động sản thông thường.

Đầu tư bất động sản chỉ từ 1 triệu đồng

Để lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp, hãy đánh giá kỹ năng đầu tư và tiềm lực tài chính của mình. Sau đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn bất động sản hoặc dự án tiềm năng theo những tiêu chí nhất định.

3. Phát triển trực giác của bạn

Trực giác là yếu tố rất cần thiết đối với nhà đầu tư bất động sản. Bạn cần có trực giác để nhìn nhận tiềm năng của khu vực nào đó trong tương lai để nắm bắt thời điểm đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên không thể đánh đồng trực giác với sự cảm tính. Hãy tránh xa tâm lý đám đông hay đừng tiếp cận những bài quảng cáo, những hội nhóm “lùa gà” khi đầu tư. Tìm hiểu thị trường thật kĩ, kết hợp kỹ năng phân tích để nhìn nhận, đánh giá dự án trước khi xuống tiền để tránh những rủi ro không đáng có.

4. Rèn luyện sự can đảm

Bất động sản là một kênh đầu tư yêu cầu cần có tài chính lớn, mang lại lợi nhuận cao và cả những rủi ro tiềm ẩn. Do đó, nhà đầu tư cần có sự liều lĩnh, can đảm, quyết đoán trong kinh doanh, chấp nhận những khoản rủi ro trong khả năng là điều cần thiết, đặc biệt trong trường hợp nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính để mua bất động sản. Trong giai đoạn 2009 – 2011 có rất nhiều nhà đầu tư chứng kiến danh mục bất động sản của họ lao đao khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhiều người thậm chí đã mất hết tài sản. Do đó, sự can đảm để đón nhận những biến động là yếu tố rất quan trọng trong đầu tư.

Bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả, được ưa chuộng vì lợi nhuận cực lớn song cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Do đó, chúng ta cần phải trau dồi thêm kỹ năng đầu tư và dùng các kỹ năng này một cách linh hoạt nhất, từ đó tối đa hóa lợi nhuận của bản thân.

Nếu chưa tự tin vào những kỹ năng đầu tư cũng như kiến thức của bản thân, quý khách hàng có thể tìm đến đầu tư Emir. Với những sản phẩm đầu tư bất động sản bền vững, khả năng sinh lời ổn định, pháp lý vững vàng giúp nhà đầu tư yên tâm tuyệt đối. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đầu tư của Emir, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trụ sở: Tầng 1+2, Tòa nhà Lâm Viên Complex, Số 107A Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: Emir.vn

Fanpage: Emir – The Elite Advisors

 

Các bài viết có thể bạn quan tâm

EMIR BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Ngày 16/07, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư EMIR đã tổ chức Lễ công bố và trao...
Lấy cảm hứng từ đại dương xanh thẳm, biểu tượng của sự bao la và mạnh mẽ, nơi khởi...
Mừng sinh nhật EMIR, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đang chờ đón các nhà đầu tư!...