Học những triệu phú tự thân cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả!

22.12.2022

Học những triệu phú tự thân cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả!

Làm thế nào để đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường tài chính. Cùng EMIR tìm hiểu câu chuyện đầu tư của những triệu phú dưới đây để tìm ra những phương án đầu tư cho bản thân nhé!

1. Đầu tư vào thứ bạn đam mê

Bà Bethenny Frankel là một doanh nhân, diễn viên của “The Real Housewives of New York City”, nhà sản xuất podcast, truyền hình, người sáng lập thương hiệu Skinnygirl, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times và là giám khảo của chương trình “Shark Tank”. Vị triệu phú tự thân này đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: 

“Trở nên giàu có không phải là chuyện dễ dàng. Bạn phải kiếm thật nhiều tiền từ đầu tư hoặc kinh doanh và phải siêng năng tiết kiệm. Tạo ra một nền tảng tài chính vững chắc đòi hỏi tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Việc tiếp tục phát triển một doanh nghiệp sau khi đã thành công cũng rất tốn kém. Do đó, tôi thấy đầu tư là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy tìm một đội nhóm mà bạn tin tưởng, cùng thực hiện một khoản đầu tư có tính toán, đầu tư vào lĩnh vực bạn hiểu biết và có tầm nhìn cho nó.

Thậm chí bạn có thể đầu tư theo cảm xúc. Ví dụ như với bất động sản, tôi thường chọn nơi mà tôi sẽ sống nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Dù bạn chọn theo cách nào, hãy chọn thứ bạn thích, tôi tin rằng nếu bạn thích thứ gì đó bạn sẽ làm điều đó thật tốt.”

2. Mua đi, bán lại những thứ nhỏ lẻ

Người sáng lập kiêm CEO của VaynerX – ông Gary Vaynerchuk, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times “Crushing It!” lại chia sẻ ý tưởng thu lời từ những món đồ giá rẻ.

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng đồ cũ, hội chợ giảm giá để tìm kiếm những mặt hàng được định giá thấp. Sau đó tìm kiếm danh sách “đã bán” của eBay để biết giá trị của chúng. Nếu sự chênh lệch giá đủ lớn, hãy mua chúng và bán lại trên eBay để kiếm lời.

Sau đó, bạn phải học cách giữ những gì bạn có. Khi ở độ tuổi 20, Gary Vaynerchuk không đi du lịch hay sắm đồ đắt tiền mà tiết kiệm tiền. Và ở độ tuổi 30, Gary đã có hàng trăm nghìn đô. Sau đó, ông đã đầu tư và kiếm được hàng triệu USD. Bài học ở đây là bạn phải thật kiên nhẫn.


Đầu tư tài chính cá nhân với việc mua đi bán lại đồ cũ

3. Mua một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD bằng tiền người khác

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Acquisitions.com cũng là đối tác cũ của Wekix.com và ABD Assets, ông Moran Pober lại cho rằng:

“Nhiều người thuộc thế hệ baby boomers (sinh trong khoảng 1946-1964) đang tìm kiếm những người đáng tin cậy tiếp quản công việc kinh doanh trị giá hàng tỷ đô của mình để có thể nghỉ hưu. Thông thường, bạn sẽ chỉ phải trả 30% giá mua khi kết thúc một thỏa thuận cũng không phải chuyện lạ.

Các tổ chức tài chính chuyên về mua lại sẽ cho bạn vay trước tiền trả trước bất kỳ mức tín dụng của bạn là bao nhiêu vì họ có thể sử dụng tài sản kinh doanh làm tài sản thế chấp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có được công việc kinh doanh mà không cần đặt cọc tiền và trả 70% còn lại theo thời gian bằng cách sử dụng thu nhập từ công việc kinh doanh.

Bạn thậm chí không cần kinh nghiệm liên quan, chỉ cần tìm doanh nghiệp đã hoạt động 5 đến 10 năm. Trong quá trình chuyển đổi, chủ sở hữu sẽ cố vấn cho bạn và bạn có thể thuê chuyên gia để quản lý doanh nghiệp thay bạn.

4. Cải thiện và đầu tư vào bản thân

Grant Cardone, chuyên gia bán hàng đứng sau đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD và là tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times, chia sẻ:

“Những người biết nắm bắt cơ hội và đầu tư đúng thời điểm sẽ dễ dàng kiếm bộn tiền. Năm 2010, nếu bạn đầu tư vào Bitcoin thì bạn đã làm tốt. Còn với tôi, việc đó giống như chơi xổ số. Tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một khóa học, chương trình phát thanh, sách báo hoặc các sự kiện để cải thiện bản thân. Hãy dành tiền phát triển các kỹ năng mới, thu thập kiến thức vào tạo nên những mối liên kết mạnh mẽ. Khi bạn đầu tư vào bản thân bạn sẽ không bao giờ thua lỗ.”

“Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư quý giá nhất”

5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty xây dựng thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, đồng thời cũng sáng lập chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE và là người dẫn chương trình podcast tiếng Đức “SELFMADE” – ông Torben Platzer cho biết ông rất đề cao thương hiệu cá nhân.

Ông cho biết: “Bạn có thể kiếm hàng triệu đô la bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân với tư cách là influencer (người có tầm ảnh hưởng) hoặc doanh nghiệp. Với sự phát triển của các trang mạng xã hội, ai cũng có thể trở nên nổi tiếng.

Với rất nhiều thương hiệu đẩy mạnh phát triển trực tuyến, việc xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy là bí quyết thành công. Để làm được điều đó, bạn cần có một tuyên bố rõ ràng xác định sứ mệnh của mình và cách sứ mệnh đó giúp ích cho những người khác. 

Mọi người sẽ chỉ theo dõi bạn nếu họ hiểu lý do của câu chuyện và xác định được sứ mệnh của bạn. Quay một video giải thích câu chuyện của bạn, sau đó đầu tư tiền vào quảng cáo trên Facebook để đưa video tiếp cận được với những người giống bạn và có thể hiểu được hoàn cảnh của bạn.

Trên đây là những cách để nhà đầu tư có thể đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách đầu tư cũng như những bài học về đầu tư hiệu quả, quý khách hàng hãy liên hệ với EMIR qua các kênh chính thống của thương hiệu:

Trụ sở: Tầng 1+2, Tòa nhà Lâm Viên Complex, Số 107A Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: Emir.vn

Fanpage: Emir – The Elite Advisors

Các bài viết có thể bạn quan tâm

EMIR BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Ngày 16/07, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư EMIR đã tổ chức Lễ công bố và trao...
Lấy cảm hứng từ đại dương xanh thẳm, biểu tượng của sự bao la và mạnh mẽ, nơi khởi...
Mừng sinh nhật EMIR, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đang chờ đón các nhà đầu tư!...