SMART MONEY: 8 CẤP ĐỘ TỰ DO TÀI CHÍNH. BẠN ĐANG Ở ĐÂU?

27.10.2023

386478312_282380068002554_1130888691931947618_n

Hãy thử tưởng tượng bạn thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời trong tuần và cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Trong đầu không lo lắng hay vướng bận về bất kỳ danh mục công việc nào cần hoàn thiện gấp. Lý tưởng hơn nữa là một sáng thứ 2 đẹp trời và bạn không ở trong một kỳ nghỉ nào hết. Đó chính là cảm giác mãn nguyện khi đạt tới trạng thái tự do tài chính cá nhân.
Vậy “ngọn núi” độc lập tài chính liệu chỉ là ước mơ xa vời hay một mục tiêu thực tế hoàn toàn có thể chinh phục. Hãy cùng EMIR xác định 8 cấp bậc về tự do tài chính để có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nhé:


Cấp độ 1: Sở hữu quỹ dự phòng
Với những người chi tiêu số tiền bằng với số thu nhập,việc trích lập ra một khoản tiết kiệm hàng tháng hay một quỹ khẩn cấp từ 1-3 tháng sẽ là một khởi đầu tốt.


Cấp độ 2: Tiết kiệm 30% thu nhập
Không quá chắt chiu hay dè xẻn nhưng con số 30% thu nhập là một bệ phóng tốt cho những mục tiêu tài chính dài hạn sau này như kinh doanh hay đầu tư.


Cấp độ 3: Cân bằng sự nghiệp và cuộc sống
Khi bạn có nhiều thời gian hơn cho các kỳ nghỉ, chuyến đi dã ngoại cùng gia đình, hay đơn giản là theo đuổi một sở thích cá nhân như tập gym hay học một loại nhạc cụ, nấu ăn,…


Cấp độ 4: Tự do làm việc mình muốn
Thay vì làm việc để kiếm sống, bạn có thể theo đuổi đam mê bởi bạn đã có đủ tiềm lực về tài chính. Rất nhiều người khao khát có thể đạt đến cấp độ này, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.


Cấp độ 5: Mỗi tháng bạn trích ra một số tiền cố định để tiết kiệm và đầu tư, cắt giảm những chi phí không cần thiết hướng tới mục tiêu có thể nghỉ hưu sớm như phong trào FIRE hoặc là tới tuổi nghỉ hưu, bạn vẫn có thoải mái tiền chi cho sinh hoạt hằng ngày, mà không phải nhờ cậy đến người thân hay bạn bè.


Cấp 6: Sống dư dả
Nếu ở cấp độ 5, bạn có đủ tiền sống tiết kiệm đến cuối đời thì ở cấp độ 6, tài sản của bạn đủ để bạn sống dư dả, hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt hơn.


Cấp 7: Chạm đến cuộc sống trong mơ
Đó là khi khoản tiền thụ động của bạn thoải mái cho bạn chi tiêu bất cứ thứ gì bạn muốn như đi du lịch nước ngoài, mua sắm theo sở thích…


Cấp 8: Không thể tiêu hết tiền của mình
Ở mức độ này, số tiền của bạn làm ra có thời gian tồn tại còn lâu hơn cả chính bạn, nghĩa là dù bạn có tiêu xài hoang phí cả đời thì số tiền mà bạn sở hữu cũng không thể cạn kiệt.
👉 Tham vấn EMIR ngay để sở hữu chiến lược đầu tư bài bản và gặt hái thành quả tự do tài chính.


———
Tìm hiểu ngay các dự án đầu tư tại EMIR
📱 Tải app EPIC CENTER:
🔸Appstore: https://apps.apple.com/vn/app/epic-center/id1639075007
🔸 Google Play: https://play.google.com/store/apps/details…
📞 Hotline: 0247 3030 799
🖥 Website: https://emir.vn/

Các bài viết có thể bạn quan tâm

NÊN ĐẦU TƯ HAY LỰA CHỌN GỬI TIẾT KIỆM?

Với số tiền nhàn rỗi đang có, nên gửi tiết kiệm hay đầu tư để tích lũy cho quá...
“Phái đẹp dù độc lập và mạnh mẽ đến đâu thì cũng luôn cần được yêu thương, che chở”...
Hãy thử tưởng tượng bạn thức dậy vào một buổi sáng đẹp trời trong tuần và cảm thấy nhẹ...