Có nên đầu tư thông qua các công ty đầu tư tài chính?

27.12.2022

Có nên đầu tư thông qua các công ty đầu tư tài chính?

Nên đầu tư cá nhân hay đầu tư thông qua các công ty đầu tư tài chính là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để có thể trả lời được câu hỏi này, các bạn cần phải hiểu rõ được vai trò của công ty tài chính trên thị trường là gì và ưu điểm của hình thức này so với việc đầu tư tài chính cá nhân. Cùng Emir tìm hiểu về việc đầu tư thông qua các công ty tài chính với bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định đầu tư nhé!

1. Công ty đầu tư tài chính là gì?

Công ty đầu tư tài chính là công ty cung cấp những dịch vụ liên quan tới tài chính. Khách hàng tìm đến các công ty cổ phần đầu tư tài chính để nhận được sự tư vấn chi tiết về kế hoạch kinh doanh tài chính hiệu quả từ các chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu.

Có 2 loại tư vấn tài chính thường gặp đó là tư vấn tài chính cá nhân và tư vấn tài chính doanh nghiệp.

  • Tư vấn tài chính cá nhân là dịch vụ được các công ty tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về các loại hình tài chính, xây dựng kế hoạch tài chính… Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ thẩm định dòng tiền, công nợ, thuế và phát triển tài chính. Từ đó, khách hàng cá nhân sẽ tìm được hướng đầu tư đúng cách để gia tăng tài sản và quản lý sức khỏe tài chính.
  • Tư vấn tài chính doanh nghiệp là dịch vụ dành riêng cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. Những lợi ích của khách hàng doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ này có thể kể đến như:
  • Được hỗ trợ phân tích thông tin nguồn vốn và lợi nhuận của tài khoản để đưa ra những mục tiêu phát triển lâu dài, có hiệu quả cho doanh nghiệp.
  • Phân tích và đánh giá các hạng mục kinh doanh để chọn lọc được những hạng mục khả thi, mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời, thay đổi hoặc loại bỏ những hạng mục kinh doanh chưa hợp lý, có tính rủi ro cao
  • Tư vấn giúp các doanh nghiệp giải quyết, khắc phục khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh và đưa ra những giải pháp, kế hoạch phát triển phù hợp.

Các công ty đầu tư tài chính ra đời, đáp ứng nhu cầu đầu tư đang gia tăng

2. Tại sao bạn nên đầu tư qua các công ty cổ phần đầu tư tài chính?

  • Tài sản đầu tư luôn được quản lý chuyên nghiệp

Tài sản của bạn sẽ được quản lý bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính. Những nhà đầu tư mới thường không có đủ kinh nghiệm và kiến thức để nghiên cứu và quản trị rủi ro trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. Sự có mặt của một chuyên gia quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thường xuyên cập nhật những biến động và rủi ro trên thị trường, từ đó tối ưu hóa được lợi nhuận đầu tư.

  • Chủ động kiểm soát mục tiêu tài chính

Mỗi nhà đầu tư sẽ có một mục tiêu tài chính riêng, do đó sẽ tìm đến những sản phẩm đầu tư tài chính khác nhau để thực hiện hóa mục tiêu của mình. Các công ty tài chính sẽ tư vấn cho bạn loại hình đầu tư phù hợp, trong đó sẽ có những nghiệp vụ đầu tư mà nhà đầu tư cá nhân không thể trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, mọi quyết định đầu tư vẫn là ở bạn, bạn vẫn toàn quyền chủ động kiểm soát các giao dịch để theo sát các mục tiêu tài chính đã đặt ra.

  • Được lựa chọn nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau

Hãy luôn nhớ rằng “đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ”, thay vào đó hãy đa dạng danh mục đầu tư của bản thân vào các sản phẩm đầu tư ngắn hạn, dài hạn và cả những sản phẩm đầu cơ. Với sự đa dạng các sản phẩm đầu tư, các công ty đầu tư tài chính sẽ giúp bạn linh động trong việc lựa chọn được loại hình đầu tư phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.

Tại Emir, khách hàng sẽ được lựa chọn những hình thức đầu tư phù hợp với khẩu vị cá nhân thay vì bị bó buộc đầu tư vào danh mục có sẵn gây hạn chế tiềm năng sinh lời. Bạn có thể đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000VNĐ hay đầu tư vào bất động sản hạng sang chỉ với 10.000.000VNĐ. Để làm được điều này, Emir đã không ngừng hợp tác với những đối tác uy tín hàng đầu trong khu vực như TPBank, TPS, Vinahud…, từ đó mở rộng hệ sinh thái hoạt động của mình cho mọi lĩnh vực thương mại, tài chính, bất động sản…, mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Emir sở hữu đa dạng các sản phẩm đầu tư tài chính, thỏa mãn khẩu vị mọi nhà đầu tư

  • Quản lý rõ ràng và minh bạch

Các công ty đầu tư tài chính sẽ được quản lý rất nghiêm ngặt bởi các bộ phận, cơ quan nhà nước nên toàn bộ quá trình đầu tư đều rất minh bạch và rõ ràng. Bên cạnh đó, báo cáo chi tiết về các khoản đầu tư sẽ được gửi đến nhà đầu tư theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đầu tư bởi luôn có các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Minh bạch và rõ ràng trong đầu tư cũng là những điều Emir hướng tới, chúng tôi luôn mong muốn mang đến một môi trường đầu tư bền vững và lành mạnh. Emir cam kết cung cấp tới khách hàng đầy đủ thông tin về các sản phẩm và các hình thức đầu tư để khách hàng có cái nhìn chính xác nhất trước khi đưa ra quyết định. Đặc biệt, với sự đồng hành của các tổ chức tài chính uy tín như TPBank, TPS và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – VFCA, Emir chắc chắn đảm bảo được tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch và tuân thủ quy định của pháp luật trước các nhà đầu tư.

Việc đầu tư của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có một người đồng hành tận tâm. Hãy chọn cho mình một công ty đầu tư tài chính uy tín, chuyên nghiệp để bắt đầu con đường đầu tư tài chính. Với những ưu điểm vượt trội, Emir giúp bạn hiện thực hóa những mục tiêu đầu tư tài chính một cách an toàn, hiệu quả!

Trụ sở: Tầng 1+2, Tòa nhà Lâm Viên Complex, Số 107A Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: Emir.vn

Fanpage: Emir – The Elite Advisors

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...