5 cách đầu tư tài chính giúp gia tăng tài sản hiệu quả

12.01.2023

5 cách đầu tư tài chính giúp gia tăng tài sản hiệu quả

Để đầu tư thành công bạn cần có những kiến thức tài chính cơ bản, biết chọn kênh đầu tư phù hợp và dành thời gian cũng như tâm huyết cho việc đầu tư. Trong nhiều trường hợp, bạn còn cần tới sự tư vấn của những chuyên gia tài chính uy tín. Trong bài viết dưới đây, EMIR sẽ giới thiệu 5 cách đầu tư tài chính hiệu quả từ các cố vấn tài chính giúp bạn tìm ra cách gia tăng tài sản nhanh chóng.

1. Cách đầu tư tài chính 1: Tự đầu tư theo sở thích và hiểu biết cá nhân

Nhà đầu tư sẽ tự nghiên cứu thị trường để lựa chọn kênh đầu tư, tìm hiểu các công cụ tài chính, dành thời gian giám sát, cân đối và đánh giá thường xuyên các danh mục đầu tư của mình.

Cách đầu tư tài chính này phù hợp với “dân trong ngành” hay những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về tài chính và các lĩnh vực đầu tư như trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản…

2. Cách đầu tư tài chính 2: Đầu tư theo tư vấn của chuyên gia

Bạn có thể thuê một cố vấn tài chính và trả phí theo số giờ tư vấn hoặc dựa trên quy mô dự án kèm theo một khoản hoa hồng. Chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên giúp bạn phân bổ quỹ đầu tư hợp lý. Tuy nhiên, người quyết định cuối cùng và thực hiện giao dịch vẫn là nhà đầu tư. Các chuyên gia sẽ không có trách nhiệm theo dõi hay chủ động liên hệ với bạn khi có bất kỳ biến động nào diễn ra trên thị trường trong quá trình đầu tư.


Đầu tư theo tư vấn của chuyên gia

3. Cách đầu tư tài chính 3: Chuyên gia cố vấn sẽ đồng hành cùng bạn suốt quá trình đầu tư

Chuyên gia tư vấn sẽ phân tích thị trường và đưa ra cho bạn những lời khuyên trong lĩnh vực đầu tư. Thậm chí, có những dịch vụ chuyên gia sẽ trực tiếp thay bạn thực hiện các giao dịch. Họ sẽ tham gia giám sát đầu tư và phân bổ nguồn vốn, báo cáo định kỳ kết quả đầu tư, chủ động liên hệ với bạn nếu có vấn đề phát sinh và thảo luận cùng bạn để tái cân bằng danh mục đầu tư nếu cần thiết cũng như cập nhật các chính sách đầu tư để đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên, các chuyên gia này sẽ không tham gia vào kế hoạch cá nhân của bạn như lập tài khoản hưu trí… Bạn vẫn sẽ tự phải quản lý ngân sách để đảm bảo các kế hoạch của mình.

Để có thể bắt đầu đầu tư theo cách đầu tư tài chính này, bạn có thể tìm hiểu đầu tư thông qua EMIR. Những chuyên gia tài chính hàng đầu tại EMIR sẽ tư vấn cho khách hàng đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất kỳ kênh đầu tư hợp pháp nào dựa trên nhu cầu của khách hàng để mang lại lợi nhuận tối đa. Bất kỳ những biến động nào trên thị trường đều sẽ được chúng tôi thông tin đến khách hàng một cách chính xác, minh bạch và nhanh chóng nhất.

Đầu tư cùng chuyên gia thông qua EMIR

Đặc biệt, EMIR nhận được sự đồng hành và cố vấn trực tiếp của Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – VFCA, do đó, các khoản đầu tư của quý khách sẽ luôn được đảm bảo tính chuyên nghiệp, công khai và tuân thủ quy định của pháp luật.

Các chuyên gia của EMIR chỉ đứng trên vai trò tư vấn đầu tư, mọi quyết định giao dịch vẫn do quý khách hàng trực tiếp thực hiện. Khách hàng có thể theo dõi và quản lý tài sản của mình ngay trên ứng dụng tài chính Epic Center – do EMIR và EPIC kết hợp phát triển. Thông tin về tài sản chi tiết, các tính toán tự động, các giao dịch đã thực hiện đều được gửi tới khách hàng thông qua Sms, email và thông báo của ứng dụng.

4. Cách đầu tư tài chính 4: Trao quyền kiểm soát cho người quản lý hay chuyên gia mà bạn tin tưởng

Người quản lý này sẽ thay bạn đầu tư theo một kế hoạch đã định trước. Họ sẽ theo dõi các khoản đầu tư và danh mục để đưa ra được những sự điều chỉnh chính xác khi cần thiết. Bạn là người quan sát quá trình và đánh giá kết quả đầu tư.

5. Cách đầu tư tài chính 5: Đầu tư dựa trên tư vấn của chuyên viên môi giới

Người môi giới sẽ nhận được hoa hồng từ công ty quản lý mỗi khi bạn mua sản phẩm hay dịch vụ từ họ. Vì vậy, họ có thể sẽ đưa ra lời khuyên đầu tư theo hướng có lợi nhất cho họ và cho công ty thay vì lợi ích của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc khoản chi phí phát sinh nếu sau này bạn muốn thay đổi danh mục đầu tư.

Trên đây là 5 cách đầu tư tài chính phổ biến, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Để tìm hiểu thêm về các cách đầu tư tài chính, các chiến lược đầu tư cũng như các kênh đầu tư hiệu quả, quý khách hàng có thể liên hệ với EMIR để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Tầng 1+2, Tòa nhà Lâm Viên Complex, Số 107A Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: Emir.vn

Fanpage: Emir – The Elite Advisors

Các bài viết có thể bạn quan tâm

EMIR BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Ngày 16/07, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư EMIR đã tổ chức Lễ công bố và trao...
Lấy cảm hứng từ đại dương xanh thẳm, biểu tượng của sự bao la và mạnh mẽ, nơi khởi...
Mừng sinh nhật EMIR, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đang chờ đón các nhà đầu tư!...