Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ – Nên hay không?

03.06.2023

Trên thị trường hiện có nhiều hình thức đầu tư giúp gia tăng số tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận cao thường đòi hỏi việc đầu tư, kinh doanh số vốn khá lớn. Do đó, rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Có thể đầu tư tài chính với số vốn nhỏ không?”

  1. Có nên đầu tư tài chính với số vốn nhỏ không?

Bất kỳ nhà đầu tư tên tuổi nào đều khởi đầu bằng việc đầu tư với số vốn khiêm tốn. Đây là những bước đầu tiên để họ học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu kiến thức đầu tư trước khi tiến xa hơn trên con đường đầu tư tài chính với những khoản đầu tư lớn hơn.

Hãy ghi nhớ, hiệu quả của đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khoản vốn bạn bỏ ra, nó sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn dành cho việc đầu tư, lĩnh vực bạn quan tâm và tỷ lệ lợi nhuận bạn có thể đạt được…

Việc đầu tư tài chính với số vốn nhỏ mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư:

  • Có nhiều ngành nghề, lĩnh vực để nhà đầu tư vốn nhỏ có thể cân nhắc: gửi tiết kiệm, bảo hiểm đầu tư, cổ phiếu, trái phiếu hay tiền ảo…
  • Rủi ro nếu có sẽ không quá lớn làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc của nhà đầu tư
  • Có cơ hội học hỏi, rèn luyện tư duy, kiến thức tài chính, chuẩn bị cho những dự định đầu tư vốn lớn trong tương lai khi có đủ tiềm lực
  1. Vốn nhỏ nên đầu tư gì?

Nên đầu tư gì khi đầu tư tài chính với số vốn nhỏ

Việc để dành ra một khoản tích lũy nhỏ mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn khoản tiền đáng kể trong tương lai. Do đó, thay vì lo lắng, hãy tập tích lũy và đầu tư ngay khi bạn có dự định. Một số kênh đầu tư vốn nhỏ bạn có thể tham khảo:

  • Gửi tích lũy

Gửi tích lũy là phương pháp an toàn, mang lại lợi tức ổn định cho nhà đầu tư. Nếu như trước đây mọi người thường gửi tiết kiệm vào ngân hàng thì nay có thể tích lũy/ gửi tiết kiệm online thông qua các ứng dụng đầu tư tài chính trực tuyến. Việc mở tài khoản tích lũy trên các ứng dụng đầu tư khá đơn giản, lợi tức cao hơn lãi suất ngân hàng và thường có những ưu đãi cho khách hàng theo từng đợt. Một trong những ứng dụng tích lũy online bạn có thể tham khảo đó là EPIC CENTER, Finhay…

Những ứng dụng này cho phép nhà đầu tư tích lũy chỉ từ 50.000VNĐ, đây là mức đầu tư phù hợp cho những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính. Đặc biệt, các ứng dụng này thường miễn phí chi phí nạp – rút tiền cho người dùng.

  • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ

Với khả năng sinh lời tốt, chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nhà đầu tư sẽ không có quyền trực tiếp đưa ra quyết định của mình trong quá trình đầu tư. Với hình thức đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường, tính thanh khoản tương đối cao và có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

  • Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa thích bởi mang lại nguồn lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kỹ năng về thị trường tài chính trước khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư này.

Cổ phiếu có tính thanh khoản cao nên bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán để thu hồi vốn mọi thời điểm. Số vốn để đầu tư cổ phiếu  chỉ từ 1 – 2 triệu đồng, được cho là không quá lớn.

  1. Đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ cùng EMIR

Đầu tư bất động sản được coi là hình thức đầu tư cần huy động số vốn lớn lên đến hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, nhà đầu vốn nhỏ hiện nay vẫn có thể đầu tư bất động sản hiệu quả nếu đầu tư thông qua EMIR.

Những dự án bất động sản của EMIR cho phép đầu tư với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng, một mức đầu tư không tưởng cho một dự án bất động sản hạng sang.

Một trong số những sản phẩm đầu tư bất động sản uy tín của EMIR có thể kể đến là dự án Nam Đông Phát – Thanh Hóa.

Dự án có mục tiêu hiện thực hóa quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt; hình thành khu ở mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, sinh hoạt của người dân trong khu vực, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dự án Nam Đông Phát – Sản phẩm hợp tác đầu tư tiềm năng của EMIR

Nam Đông Phát hứa hẹn tiềm năng sinh lời vô hạn nhờ khả năng phát triển đô thị trong tương

lai khi sở hữu hệ tiện ích ngoại khu đa dạng: trường học Quốc tế liên cấp

Newton, Công viên cây xanh rộng: 8.358m², Sân thể dục thể thao: 34.967m², Nhà văn hóa: 2.100m²…

Cùng khả năng liên kết vùng hoàn hảo khi thuộc khu đô thị phía Đông Nam thành phố, chỉ cách trung tâm thành phố 3km, cách chợ đầu mối 1km, cách trường Đại học Hồng Đức, Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật, các khu bệnh viện đa khoa và bệnh viện Nhi 1km…

Nếu bạn đang muốn đầu tư tài chính với số vốn nhỏ, bạn có thể tham khảo những kênh đầu tư kể trên, đặc biệt là dự án bất động sản Nam Đông Phát của EMIR. Để tìm hiểu thêm những kênh đầu tư tài chính hiệu quả, những sản phẩm đầu tư uy tín, quý khách vui lòng liên hệ với EMIR qua những kênh thông tin chính thống.

Thông tin chi tiết:

Trụ sở: Tầng 1+2, Tòa nhà Lâm Viên Complex, Số 107A Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: Emir.vn

Fanpage: Emir – The Elite Advisors

Các bài viết có thể bạn quan tâm

EMIR BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Ngày 16/07, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư EMIR đã tổ chức Lễ công bố và trao...
Lấy cảm hứng từ đại dương xanh thẳm, biểu tượng của sự bao la và mạnh mẽ, nơi khởi...
Mừng sinh nhật EMIR, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn đang chờ đón các nhà đầu tư!...