5 nguyên tắc vàng giúp bạn đầu tư thành công

08.12.2022

Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào các hình thức đầu tư tài chính, bạn cần học những kiến thức cơ bản để có thể bảo toàn vốn và tìm kiếm cơ hội sinh lời từ thị trường. Trong bài viết dưới đây, EMIR sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc giúp bạn đầu tư thành công.

Hiểu về rủi ro trong đầu tư

Đây là kiến thức quan trọng đầu tiên bạn cần nắm rõ khi đầu tư tài chính bởi bất kỳ hình thức đầu tư tài chính nào cũng đều có mức độ rủi ro nhất định. Hãy nhớ rằng: Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn.

Các hình thức đầu tư tài chính được nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay như chứng khoán, Forex, bất động sản, vàng… đều tiềm ẩn những rủi ro. Cụ thể, do giá cổ phiếu biến động liên tục và có độ nhạy cảm với những thay đổi của nền kinh tế cũng như các chính sách điều tiết của Chính phủ nên mức độ rủi ro tương đối cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể giảm thiểu mức độ rủi ro trong danh mục đầu tư bằng cách rèn luyện khả năng tổng hợp, phân tích và dự báo từ các nguồn thông tin có sẵn, đa dạng danh mục đầu tư và quan trọng nhất là hiểu rõ về những sản phẩm đầu tư mình sở hữu.

Các hình thức đầu tư tài chính đều ẩn chứa những rủi ro nhất định

Xác định khẩu vị rủi ro của bản thân

Bạn cần xác định mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân để có thể xây dựng được chiến lược đầu tư phù hợp. Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận cao từ thị trường, hãy suy nghĩ đến việc bạn có thể chấp nhận thua lỗ thậm chí mất trắng số tiền đầu tư. Còn nếu những khoản lỗ tạm thời cũng đủ khiến bạn suy sụp thì bạn nên tập trung lựa chọn các hình thức đầu tư tài chính ít rủi ro như gửi tiết kiệm, trái phiếu…

Điều đó không có nghĩa bạn chỉ có thể chọn đầu tư một trong hai loại hình trên. Bạn có thể kết hợp đầu tư cả cổ phiếu hoặc Quỹ đầu tư để gia tăng lợi nhuận.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một trong những nguyên tắc mà nhà đầu tư nào cũng phải ghi nhớ đó là “Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ”. Sau khi xác định mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân, hãy lập một kế hoạch đầu tư bằng cách phân bổ tài sản của mình vào các hình thức đầu tư tài chính với mức độ rủi ro khác nhau. Đa dạng hóa danh mục đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi thị trường biến động và đồng thời đem đến cho bạn mức lợi nhuận tích cực.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên “bỏ trứng vào quá nhiều giỏ”. Khi đầu tư vào quá nhiều các kênh đầu tư tài chính, bạn sẽ không thể tập trung nghiên cứu chuyên sâu một lĩnh vực nào và sẽ khó đạt được lợi nhuận tối đa. Do đó, các nhà đầu tư nên phân bổ danh mục đầu tư hợp lý, không dàn trải nguồn lực, cũng không dồn nguồn lực vào một sản phẩm đầu tư duy nhất.

Kiên trì trong đầu tư

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn và lựa chọn được danh mục đầu tư phù hợp, bạn cần kiên nhẫn để những tài sản đó tăng trưởng và đem đến mức lợi nhuận đáng kể. Chiến lược đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn tránh được việc mua bán theo cảm tính dẫn đến những quyết định sai lầm như mua đỉnh bán đáy và giảm thiểu được rủi ro khi thị trường rung lắc.

Lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia

Trong trường hợp thiếu kiến thức nền tảng và kinh nghiệm trong đầu tư, thay vì tự học kỹ năng thông qua các trang mạng, nhà đầu tư mới có thể kết nối với các cố vấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ đầu tư đường dài.

Cố vấn đầu tư là những người dày dặn kinh nghiệm, đã được chứng minh về năng lực bằng những giao dịch đầu tư thành công trên thị trường tài chính. Những cố vấn cá nhân sẽ giúp nhà đầu tư lập kế hoạch đầu tư tổng thể, tư vấn, thiết kế danh mục đầu tư và quản trị rủi ro. Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ được tư vấn chi tiết những hình thức đầu tư tài chính hợp pháp trên thị trường, tránh bị lừa đảo bởi những hình thức đầu tư ma.

Các nhà đầu tư mới có thể tìm kiếm các chuyên gia phù hợp thông qua công ty tư vấn tài chính EMIR. EMIR sẽ giúp các nhà đầu tư có trải nghiệm tài chính chuyên nghiệp và an toàn với cơ chế kiểm soát chặt chẽ, minh bạch. Đồng hành cùng mạng lưới đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính như TPBank, TPS…, EMIR nỗ lực xây dựng một môi trường đầu tư bình đẳng, nơi nhà đầu tư tiếp cận với những hình thức đầu tư tài chính chất lượng vô cùng dễ dàng.

EMIR sở hữu những ưu điểm vượt trội để trở thành công ty tư vấn tài chính hàng đầu

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn đầu tư tài chínhquản lý tài sản, quý khách hàng vui lòng liên hệ với EMIR qua:

Trụ sở: 1160 Đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, Hanoi, Vietnam

Website: https://emir.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086916879516

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...