ĐỪNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NẾU BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG NGUYÊN TẮC SAU!

06.12.2022

Các kênh đầu tư tài chính đang ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn khiến số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ kiến thức để “thu lợi” từ thị trường. Làm thế để những nhà đầu tư mới có thể gia nhập thị trường tài chính một cách an toàn, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

6 nguyên tắc đầu tư cơ bản nhất khi học đầu tư tài chính

Hãy bắt đầu ngay khi bạn có dự định đầu tư!

Nếu bạn có ý định đầu tư tài chính, hãy bắt đầu tìm hiểu về nó ngay hôm nay! Những thông đầu tư tin bạn có thể tự tìm hiểu dễ dàng trên Google đó là các lĩnh vực đầu tư, các kênh đầu tư tài chính để tìm ra loại hình đầu tư phù hợp nhất cho bản thân. Đừng vì không có đủ tiền vốn hay lo sợ rủi ro mà trì hoãn việc tìm hiểu của mình, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi thời cơ đến.

Tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Đầu tư tài chính mà không có một khoản tiền nhất định mỗi tháng hoặc không có kế hoạch tiết kiệm phù hợp sẽ khiến nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn. Vì thế, trước khi bước vào thị trường đầu tư tài chính, nhà đầu tư hãy chi tiêu hợp lý mỗi tháng, lược bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết bằng cách xác định mức độ quan trọng của những khoản chi đó trong hạn mức chi tiêu hàng ngày. Hãy luôn nhớ để ra một khoản tiền tích lũy vốn đầu tư cố định, tạo tiền đề cho những khoản đầu tư trong tương lai.

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Hãy rèn luyện tính kiên nhẫn vì đầu tư tài chính đôi khi cần một khoảng thời gian khá dài để sinh lợi nhuận. Ngoài ra, sự kiên nhẫn cũng có thể giúp bạn bình tĩnh trước những biến động thị trường, quan sát kỹ càng và nhạy bén nắm bắt những cơ hội khi thời cơ đến.

Thực hành, rút kinh nghiệm liên tục theo chiến lược thông minh

Đừng chỉ quan sát và suy nghĩ, bạn cần thực sự bắt tay vào thực hành đầu tư tài chính! Hãy thực hành, thử nghiệm, tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh tài chính liên tục để đúc kết được những kiến thức hữu ích cho những lần đầu tư tiếp theo. Hãy bắt đầu với số vốn và chiến lược thông minh, linh hoạt, không cần quá liều lĩnh khi mới bắt đầu. Việc cập nhật biến động thị trường, theo dõi các kênh đầu tư tài chính cùng những phép thử, nhà đầu tư mới sẽ tìm ra được lĩnh vực phù hợp và nắm bắt được nhóm đầu tư an toàn, hiệu quả trên thị trường.

 

6 nguyên tắc đầu tư tài chính đơn giản nhà đầu tư cần “nằm lòng”

Giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính

Đừng bao giờ “bỏ hết trứng vào chung một giỏ”, đó là nguyên tắc nhà đầu tư cần ghi nhớ. Để giảm thiểu rủi ro tài chính, nhà đầu tư hãy sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng… Ngoài ra, sử dụng các quỹ mở cũng là một trong những phương án hữu hiệu để phân tán rủi ro khi đầu tư tài chính. Khi tham gia quỹ mở, nhà đầu tư sẽ dùng tiền để mua những khoản đầu tư nhỏ của những công ty khác nhau, đồng nghĩa bạn có một phần đầu tư của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Do đó nếu một khoản đầu tư bị phá sản, thiệt hại cũng được kiểm soát.

Lựa chọn công ty tư vấn đầu tư tài chính uy tín

Nhu cầu đầu tư, ra tăng tài sản của nhà đầu tư tăng cao dẫn tới sự ra đời của rất nhiều công ty tư vấn, quản lý đầu tư tài chính. Những công ty này sở hữu đội ngũ chuyên gia uy tín, chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Vì vậy, những nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm có thể tìm đến “chọn mặt gửi vàng” vào những công ty tư vấn đầu tư tài chính hàng đầu.

EMIR chính là một công ty tư vấn tài chính mang đến cho khách hàng các giải pháp đầu tư vượt trội với các kênh đầu tư tài chính đa dạng. EMIR đã và đang quản lý nhiều quỹ, tài sản ủy thác và nhiều loại hình đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản… giúp mở rộng danh mục đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư tài chính cá nhân cho người mới bắt đầu

Nên lên kế hoạch đầu tư tài chính rõ ràng, cụ thể

Để đạt được mức lợi nhuận mong muốn, nhà đầu tư phải xác định mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư dự đoán được tình hình, kịp thời đưa ra giải pháp để hạn chế những sai sót, rủi ro.

Khi mới đầu tư, hãy đặt ra cho mình những câu hỏi đơn giản nhất và trả lời nó như: Bạn nên đầu tư vào ngành gì? Nên lựa chọn kênh đầu tư tài chính nào? Có nên lựa chọn các kênh đầu tư tài chính online? Mục tiêu của bạn là gì? Mất bao lâu để đạt được mục tiêu đó?… Sau khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn cần trang bị thêm các kiến thức tài chính và chuẩn bị những phương án dự phòng cho những trường hợp bất trắc.

Không nên đầu tư tài chính một mình

Sẽ thật may mắn nếu như những nhà đầu tư mới có thêm sự tư vấn, giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm, tham gia thị trường tài chính lâu năm. Những chuyên gia sẽ đưa cho bạn những góc nhìn đa chiều dựa trên kinh nghiệm thực tế, giúp bạn có những quyết định đúng đắn. 

Do đó, các nhà đầu tư mới nên tìm cho mình những người hỗ trợ, tư vấn đáng tin cậy. Một trong những đơn vị tư vấn tài chính bạn có thể tìm đến là EMIR. Với cơ chế đánh giá, quản lý đầu tư công khai, minh bạch cùng với sự tham gia giám sát của các đơn vị tên tuổi như TPBank, TPS, Vinahud cùng hệ sinh thái hoạt động rộng lớn từ bất động sản, tài chính, thương mại, EMIR sẽ góp phần củng cố gia sản đầu tư bền vững và đa dạng cho các nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Những điều nhà đầu tư mới cần lưu ý

Không nên dùng tiền vay mượn khi đầu tư tài chính cá nhân

Nhà đầu tư nên thận trọng với quyết định đầu tư của mình, chỉ nên đầu tư trong phạm vi tài chính cho phép, tránh vay mượn để đầu tư.

Thị trường tài chính sẽ luôn thay đổi, biến động không ngừng, nếu không cập nhật, phân tích tình hình kịp thời sẽ khó đưa ra được quyết định phù hợp, không dành được lợi thế và khả năng thất bại rất cao. Trong khi đó, những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm lại không lường trước được những biến cố có thể xảy ra. Để bảo vệ tài sản của mình, nhà đầu tư nên đầu tư trong ngân sách cho phép.

Trên đây là một số lưu ý và quy tắc bạn cần nắm rõ trước khi bước vào thị trường đầu tư tài chính. Trong quá trình lên kế hoạch cho việc đầu tư tài chính cá nhân, đừng quên để EMIR giúp bạn có cơ hội gia tăng lợi nhuận, mang lại sự khởi sắc về tài chính cho bạn trong những ngày cuối năm 2022.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...