Đầu tư sinh lời bền vững, định hướng bởi niềm tin hay chuẩn mực?

12.12.2022

(VNF) – Trong bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi “xuống tiền” để đảm bảo sự an toàn cùng tiềm năng sinh lời ổn định.

Năm 2022, theo VietNam Finance sau “cơn bão” dịch bệnh, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi nhưng vẫn đầy thử thách. Các kênh đầu tư bất động sản, chứng khoán, tiền ảo, vàng… gặp nhiều biến động lớn, sản xuất kinh doanh nhiều nơi chưa kịp phục hồi để thực sự trở lại với nền kinh tế.

Trước sự “co thắt” của thị trường, môi trường đầu tư trở nên khắc nghiệt và khó khăn hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc đưa ra những quyết định đầu tư của mình.

Việc nâng cao dân trí tài chính lúc này là vô cùng quan trọng vì nhà đầu tư luôn là nền tảng quyết định môi trường đầu tư tại mọi quốc gia. Bất kỳ nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức nào cũng cần theo đuổi những chuẩn mực đầu tư chuyên nghiệp và đây cũng là chuẩn mực mà Tập đoàn EMIR luôn theo đuổi, giữ kỷ luật với “khuôn thép” về quy chuẩn đầu tư quốc tế chặt chẽ nhất.

Tuân thủ kỉ luật đầu tư

Là tập đoàn đầu tư tài chính với quy mô toàn cầu và theo quy chuẩn quốc tế, EMIR cho biết doanh nghiệp luôn tuân thủ những nguyên tắc đầu tư rất kỉ luật, chặt chẽ trong mọi trường hợp và luôn đòi hỏi sự công khai, minh bạch và trung thực cao nhất.

Thông qua mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, EMIR được giới thiệu những thương vụ đầu tư vô cùng tiềm năng với những đối tác tên tuổi. Tuy nhiên cơ chế đảm bảo đầu tư, sự trung thực, minh bạch và khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm định mới là thứ EMIR quan tâm nhất.

Khi được hỏi về vấn đề EMIR có đầu tư thông các mối quan hệ thân thiết của ban lãnh đạo hay cổ đông mà bỏ qua các nguyên tắc đầu tư hay không, lãnh đạo EMIR chia sẻ thẳng thắn:

“Niềm tin là vô cùng cần thiết, nhưng sự minh bạch, trung thực và cơ chế đảm bảo đầu tư mới là yếu tố ra quyết định tiên quyết và là nền móng cho một môi trường đầu tư bền vững. EMIR sẽ luôn duy trì tính độc lập trong mọi hoàn cảnh và đó là tài sản vô giá.”

“Nếu chúng ta, dù là cá nhân hay tổ chức, đầu tư bằng niềm tin qua các mối quan hệ thân thiết, khi xảy ra biến cố chúng ta mất tiền và mất những mối quan hệ cực kỳ quý giá. Nên tại từng thời điểm, lời khuyên không đầu tư lại vô cùng đáng trân trọng, đặc biệt là khi thị trường đầu tư trở nên rủi ro.”

Đa dạng hóa danh mục

Danh mục đầu tư của EMIR luôn được đa dạng và tập trung vào những tài sản có tính thanh khoản cao và mang lại dòng tiền ổn định bao gồm: bất động sản đã có pháp lý rõ ràng, đầy đủ có khả năng sinh lời cao và các công ty sản xuất thương mại có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Bất động sản đối với mọi người là miếng bánh lợi nhuận ngọt ngào, với EMIR cũng vậy, tuy nhiên dòng tiền ổn định từ sản xuất và kinh doanh thương mại mới là lá chắn tuyệt vời bảo vệ các nhà đầu tư của EMIR trước những rủi ro biến động thị trường.

“Lòng tham là bản năng, nhưng lòng tham cần có kiểm soát và được bảo vệ”, đại diện EMIR cho hay.

Phát triển nhanh chóng nhưng bền vững, EMIR hợp tác tạo nên hệ sinh thái rộng lớn cùng các công ty thương mại tên tuổi và uy tín như TPA Decor, Emir Doors… cung cấp giá trị dịch vụ đa dạng cho khách hàng

Dấu ấn “Kim cương” với chuỗi dự án bất động sản đầu tư siêu sang

Đối với lĩnh vực bất động sản, EMIR đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe, thẩm định cực kỳ chặt chẽ với từng dự án được lựa chọn hợp tác đầu tư.

Các dự án luôn hội tụ đầy đủ những lợi thế vượt trội như pháp lý đầy đủ, vị trí địa lý đắc địa, thiết kế hiện đại, quần thể tiện ích đỉnh cao, dịch vụ chuẩn 5 sao… tất cả góp phần tạo nên kỳ tích “gà đẻ trứng vàng”, và Grand Mercure Hoi An là một minh chứng điển hình.

Grand Mercure Hoi An, dự án đắt giá cả về an cư và đầu tư cho các chủ nhân sở hữu

Grand Mercure Hoi An nắm giữ vị trí chiến lược ngay “tâm điểm vàng” của Hội An. Dự án chứa đựng tiềm năng đắt giá cả về an cư và đầu tư cho các chủ nhân sở hữu khi sử hữu lợi thế vị trí đẹp nhất biển An Bàng, dễ dàng kết nối và di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng, tiếp cận với các trung tâm vui chơi, giải trí sầm uất bậc nhất, kiến trúc hiện đại, tiện ích đỉnh cao…

EMIR cam kết đưa tới thị trường những dự án đầu tư xứng tầm và tiềm năng sinh lời cho khách hàng

Bên cạnh đó, EMIR còn hợp tác đầu tư hàng loạt những dự án đẳng cấp như Gateway Kỳ Co; Aria Đà Nẵng; Welltone Luxury Residence và đặc biệt là dự án City Home Thái Nguyên với diện tích hơn 48ha…

Đó chính là minh chứng cho cam kết cung ứng ra thị trường những dự án xứng tầm, là kênh đầu tư đa dạng, an toàn, bền vững với tiềm năng sinh lời hấp dẫn bậc nhất cho các khách hàng của EMIR.

Đồng hành cùng các đối tác tên tuổi

EMIR tạo dựng được lòng tin với nhà đầu tư Việt Nam không chỉ nhờ tiềm lực nội tại mạnh mẽ mà còn nhờ sự đồng hành với những đối tác tên tuổi, được đánh giá cao trên thị trường như Vietinbank, BIDV, TienphongBank, SHB, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Danh Khôi, Vinahud, HASCO, Epic Group…

Những doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động có vị thế lớn trong lĩnh vực đầu tư, hợp tác cùng tham gia với EMIR trong quá trình thẩm định và quản lý đầu tư chặt chẽ, góp phần tăng thêm sự minh bạch và cơ chế bảo vệ đầu tư tuyệt đối cho EMIR cùng các nhà đầu tư.

“Giá trị cốt lõi mà EMIR hướng tới là sự chuyên nghiệp, minh bạch và uy tín. EMIR tạo nên sự thành công và thịnh vượng bền vững nhất cho khách hàng với sự trung thực, sự trung thực đó được kiểm chứng và kiểm soát. EMIR không bao giờ để nhà đầu tư của mình đồng hành cùng những khoản đầu tư rủi ro và không có cơ chế bảo vệ”.

Bảo chứng bởi chuyên gia hàng đầu

Hoạt động trong ngành tài chính tại thị trường Việt Nam, việc được tư vấn bởi các tổ chức uy tín trong nước là vô cùng quan trọng. EMIR cho biết vô cùng tự hào và vinh dự khi nhận được sự đồng hành và cố vấn trực tiếp bởi Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – VFCA, luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch và đặc biệt tuân thủ quy định của pháp luật trước các nhà đầu tư.

Ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam đóng vai trò là cố vấn cao cấp của EMIR sẽ giúp cho tập đoàn tạo dựng được một môi trường đầu tư chuyên nghiệp và bền vững nhất dựa trên những chuẩn mực của đầu tư tài chính quốc tế.

Ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam, cố vấn cao cấp của EMIR

Ông Lê Long Giang nhấn mạnh trong buổi tư vấn chiến lược cho tập đoàn: “Thị trường tài chính Việt Nam muốn phát triển được mạnh mẽ thì việc nâng cao dân trí tài chính là rất cần thiết. Muốn đạt được điều đó, sự công khai, minh bạch và trung thực phải được tiếp cận bởi tất cả mọi người”.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...