SĂN TÌM KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CUỐI NĂM 2022

06.12.2022

Đầu tư tài chính được xem là hình thức hoạt động giúp nhà đầu tư gia tăng nguồn thu bên cạnh thu nhập từ nghề nghiệp chính của mình. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều kênh đầu tư tài chính xuất hiện khiến nhà đầu tư bối rối. Hãy cùng EMIR tìm hiểu ngay các kênh đầu tư tài chính 2022 an toàn, hiệu quả, giúp nhà đầu tư gia tăng thu nhập trong những ngày cuối năm nhé!

Đầu tư vào quyền sở hữu

Đầu tư vào quyền sở hữu là đầu tư vào bất động sản, chứng khoán hoặc kinh doanh khởi nghiệp. Ưu điểm của hình thức này là lợi nhuận mang lại cao, tuy nhiên cũng chứa nhiều rủi ro và yêu cầu nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên sâu về thị trường.

Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư bằng cách mua cổ phiếu được niêm yết của doanh nghiệp. Loại hình đầu tư này hiện nay khá linh hoạt, dễ dàng thông qua các sàn giao dịch online. Việc đầu tư chứng khoán cũng không đòi hỏi vốn lớn nên thu hút nhiều đối tượng tham gia. Hình thức đầu tư này giúp nhà đầu tư tận dụng tối đa nguồn vốn nhàn rỗi, đồng thời sinh lời nhanh nếu “xuống tiền” đúng thời điểm. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt những lúc cần thiết.

Chứng khoán – kênh đầu tư tài chính 2022 được lòng nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản là hoạt động mua đi bán lại nhà, cho thuê căn hộ, phân lô bán nền để sinh lời. Ưu điểm của phương thức đầu tư này là mức lợi nhuận cao và sản phẩm đầu tư vô cùng đa dạng từ đất nền, nhà ở, chung cư… Tuy nhiên, mua bán bất động sản cần nguồn vốn lớn, ổn định, nhà đầu tư phải có tầm nhìn xa trông rộng và thậm chí phải có nhiều mối quan hệ để có thể giao dịch đầu tư hiệu quả.

Kinh doanh khởi nghiệp là hình thức đầu tư khó nhất bởi không chỉ đòi hỏi vốn đầu tư lớn mà còn phụ thuộc sản phẩm có tiềm năng phát triển hay không.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng 

Thông qua chênh lệch lãi suất, nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư dài hạn, mức sinh lời không cao. Các gói gửi tiết kiệm đang có trên thị trường tài chính được ưa chuộng bao gồm: gửi tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn linh hoạt và gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi.

Đầu tư bằng quỹ mở

Quỹ đầu tư mở là loại quỹ đầu tư do nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu cùng nhau góp vốn. “Mở” ở đây chính là về số lượng người tham gia đầu tư cũng như về thời gian đầu tư. Một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ đứng ra quản lý quỹ và quỹ sẽ được những chuyên gia quản lý đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Đây được coi là một hình thức đầu tư gián tiếp.

Nhà đầu tư khi đầu tư vào công ty thì sẽ nhận được cổ phiếu, còn khi đầu tư vào quỹ mở sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. Ưu điểm của hình thức đầu tư này đó là nhà đầu tư không cần có kiến thức đầu tư chuyên sâu mà vẫn thu được lợi nhuận tối đa, đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia tài chính uy tín. Với sự đa dạng trong đầu tư và sở hữu tính thanh khoản cao, khi đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư sẽ có được nguồn lợi nhuận tốt trong thời gian dài hạn và mức độ rủi ro thấp.

Đầu tư tài chính vào vàng

Mua vàng dự trữ là loại hình đầu tư tài chính quen thuộc của người Việt. Khi có tiền nhàn rỗi, người Việt thường mua vàng và bán ra khi giá vàng tăng cao. Đây được coi là hình thức được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn vì có thể đầu tư dài hạn vô cùng an toàn; tài sản vàng cũng được giao dịch rộng rãi nên tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này còn khá phụ thuộc vào giá tài sản. Vì giá vàng thường biến động mạnh, có thể gây thất thoát nên nhà đầu tư cần lựa chọn thời điểm mua vàng thích hợp mới có thể sinh lời. Vàng cũng là sản đầu tư có giá trị rất cao nên việc lưu trữ và bảo vệ cũng gặp không ít khó khăn. Bạn cần phải lưu ý việc tích trữ và bảo mật thông tin về tài sản vàng. 

Vàng vẫn là kênh đầu tư tài chính 2022 được ưa chuộng

Đầu tư vào các gói bảo hiểm 

Các gói bảo hiểm ngoài việc đảm bảo tài chính cho chủ sở hữu khi xảy ra các trường hợp rủi ro thì cũng là kênh đầu tư tài chính an toàn đang thịnh hành trong vài năm trở lại đây, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Thay vì mua một gói bảo hiểm thuần về sức khỏe, hãy chia sẻ với chuyên viên tư vấn bạn đang quan tâm đến gói bảo hiểm mang tính đầu tư tài chính nhiều hơn. Hãy cố gắng tham gia bảo hiểm khi còn trẻ hoặc mua bảo hiểm cho con của bạn, việc này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho chủ sở hữu.

Nếu khách hàng đang quan tâm đến các kênh đầu tư tài chính 2022 hiệu quả nhưng chưa biết bắt đầu đầu tư từ đâu, hãy liên hệ với công ty tài chính EMIR. EMIR với quy trình đánh giá độc lập, thẩm định dự án đầu tư nghiêm ngặt, công khai minh bạch, kết hợp cùng các đối tác uy tín trong hệ sinh thái đa dạng, EMIR hứa hẹn đem tới dịch vụ tư vấn và quản lý tài sản chất lượng phù hợp với nhu cầu và giảm thiểu rủi ro tối đa cho các nhà đầu tư.

 

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...