“Kiềng ba chân” vững chắc giúp bạn tự tin đầu tư tài chính cá nhân vững vàng

12.12.2022

Trước đây, khi các hình thức đầu tư tài chính cá nhân chưa phổ biến, giới trẻ có xu hướng tập trung vào kỹ năng KIẾM TIỀN. Họ sẽ lên các trang truyền thông để tìm kiếm nhiều công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập và đa dạng hóa nguồn thu. Ngoài ra, đó cũng là cách để học có thêm sự trải nghiệm, trau dồi thêm kiến thức và kết giao thêm nhiều mối quan hệ.

Sau khi kiếm được tiền, họ bắt đầu học cách TIẾT KIỆM TIỀN. Bí quyết giữ tiền chính là đặt thứ tự ưu tiên trong việc sử dụng tiền và quản lý chặt chẽ các khoản chi tiêu để có thể tích lũy hiệu quả. Tiết kiệm tiền không có nghĩa là cắt giảm chi tiêu tối đa mà là lên kế hoạch phân bổ chi tiêu hợp lý. Bạn có thể dành 50% thu nhập cho những khoản chi tiêu thiết yếu như tiền nhà, các loại hóa đơn, đi lại, ăn uống…; 30% cho những sở thích và mong muốn cá nhân; 20% còn lại cho tiết kiệm và đầu tư.

Cho đến khi các hình thức đầu tư tài chính cá nhân ra đời, ĐẦU TƯ CÁ NHÂN được xem là kỹ năng thứ 3 giúp giới trẻ đạt lợi nhuận hiệu quả từ số tiền tiết kiệm.

Đầu tư tài chính cá nhân là gì?

Đầu tư tài chính cá nhân được biết đến là kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả, nuôi dưỡng và quản lý sức khỏe tài chính một cách vững vàng. Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân có thể kể đến như là bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm hay mua các gói bảo hiểm tài chính…

Bất động sản là một trong các hình thức đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

“Kiềng ba chân” giúp đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả

3 cơ sở để tạo nên chiến lược đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả đó là tận dụng những khoản tiền tiết kiệm, chấp nhận mức độ rủi ro và trau dồi kiến thức thường xuyên để có thể đánh giá đúng thị trường.

  • Tận dụng tối đa khoản tiền tiết kiệm: Bạn nên hoạch định kế hoạch tiêu dùng và tiết kiệm một cách rõ ràng. Đồng thời cũng cần xác định mục đích sử dụng số tiền tiết kiệm đó cho mục đích cá nhân hay cho dự án sinh lời nào của bản thân.
  • Chấp nhận rủi ro và biết cách giảm thiểu rủi ro: Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn mức độ rủi ro nhất định và nhà đầu tư phải chấp nhận điều đó. Để có thể hạn chế những nguy cơ, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đối với những nhà đầu tư trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm có thể đa dạng hóa số tiền hiện tại bằng cách chia ra nhiều khoản tiết kiệm. Đây sẽ là khoản tiền bảo hộ cho những tình huống không may xảy đến trong quá trình đầu tư.
  • Cẩn trọng đánh giá thị trường: Việc nhận thức được thị trường qua hiểu biết cá nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong kế hoạch đầu tư của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định được xu hướng chủ đạo của thị trường để hoạch định được kế hoạch đầu tư rõ ràng nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Sự nắm bắt xu hướng tốt và khả năng kiểm soát dòng tiền sát sao chính là hai yếu tố chủ chốt giúp những nhà đầu tư trẻ thành công.

Tìm hiểu về đầu tư tài chính cá nhân với EMIR

EMIR là tập đoàn đầu tư tài chính chuyên nghiệp với quy mô toàn cầu. Mọi quy trình tư vấn đầu tư đều được thực hiện theo quy chuẩn quốc tế và luôn tuân thủ những nguyên tắc đầu tư chặt chẽ trong mọi trường hợp, đòi hỏi sự công khai, minh bạch và trung thực cao nhất.

EMIR tạo dựng được lòng tin với nhà đầu tư Việt Nam không chỉ nhờ tiềm lực nội tại mạnh mẽ mà còn nhờ sự đồng hành với những đối tác tên tuổi, được đánh giá cao trên thị trường như BIDV, Vietinbank, SHB, TPS, TienphongBank, Tập đoàn Danh Khôi, Tập đoàn Hưng Thịnh, Vinahud, HASCO, Epic Group…

EMIR đồng hành cùng các đối tác tên tuổi hàng đầu

Thông qua mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, EMIR luôn giới thiệu tới khách hàng của mình những thương vụ đầu tư tiềm năng với những đối tác hàng đầu, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận với các nhà đầu tư. Danh mục đầu tư của EMIR luôn đa dạng và tập trung vào những tài sản có tính thanh khoản cao, mang lại dòng tiền ổn định bao gồm: bất động sản đã có pháp lý rõ ràng, đầy đủ có khả năng sinh lời cao và các công ty sản xuất thương mại có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Chúng tôi hợp tác với những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, tư đó, cùng thẩm định và quản lý đầu tư chặt chẽ, góp phần tăng thêm sự minh bạch và cơ chế bảo vệ đầu tư tuyệt đối cho EMIR cùng các nhà đầu tư.

Điểm khác biệt của EMIR đó là chúng tôi được tư vấn bởi các tổ chức uy tín trong nước. EMIR vô cùng tự hào và vinh dự khi nhận được sự đồng hành và cố vấn trực tiếp bởi Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – VFCA. Điều đó giúp chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch và đặc biệt tuân thủ quy định của pháp luật trước các nhà đầu tư. Đây là nền tảng giúp EMIR tạo dựng được một môi trường đầu tư chuyên nghiệp và bền vững nhất dựa trên những chuẩn mực của đầu tư tài chính quốc tế.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến các hình thức đầu tư tài chính cá nhân, hãy liên hệ ngay với EMIR qua các kênh thông tin chính thống để được tư vấn.

Trụ sở: 1160 Đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://emir.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100086916879516

Các bài viết có thể bạn quan tâm

GLORIOUS SUMMER – MÙA HÈ RỰC RỠ: SỰ KIỆN VINH DANH THÁNG 6

“Glorious Summer” – Sự kiện tháng 6 của EMIR mang đậm chất ngày hè rực rỡ, tựa như ánh...
Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn...
Trong những ngày đầu tháng 6, CLB Thể thao EMIR đã chính thức khởi động với sự kiện đạp...